Cách thức hoạt động xe tải nhỏ JAC

14/10/2019 | 1171

Xe tải nhỏ sử dụng để chở nhiều loại hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh của người dân. Vậy bạn đã biết cách thức hoạt động của xe tải này chưa? Nếu chưa thì cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Xe tải nhỏ có đặc điểm gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển, các hoạt động giao thương buôn bán được tăng cường mở rộng. Do vậy hàng hóa lưu thông nhiều hơn giữa các tỉnh thành trong cả nước. Hiện nay các dòng xe tải chuyên chở hàng được tận dụng phục vụ nhu cầu đưa hàng đi muôn nơi.

Xe tải nhỏ chở hàng

Xe tải nhỏ chở hàng

Xe tải nhỏ có tải trọng nhẹ dưới 6.3 tấn, có thể dùng để chở nhiều loại hàng hóa đi muôn nơi nhưng thường không quá 300km để đảm bảo bền máy. Xe tải chủ yếu chở các mặt hàng nông sản như lúa gạo, rau củ, trái cây; Chở hàng thiết bị dân dụng, vật liệu xây dựng; Chuyển đồ đạc, chuyển nhà, văn phòng làm việc.

Cách thức hoạt động của xe tải nhỏ JAC

Hãng JAC hiện đang là nhà sản xuất đa dạng chủng loại xe tải nhỏ với thiết kế hiện đại, chất lượng bền, động cơ chạy máy khỏe và êm ái. Các dòng xe tải JAC ra mắt thị trường đều nhanh chóng được người dân đón nhận và lựa chọn. Vậy cách thức hoạt động xe tải nhỏ JAC thế nào?

Cách thức vận hành xe tải JAC ra sao?

Cách thức vận hành xe tải JAC ra sao?

Tin tức hay về xe cho bạn

Mẹo thay nhớt xe tải nhỏ JAC nhanh chóng

 Xe về số 0 khi khởi động

Cắm chìa khóa vào ổ khóa xe, với số sàn thì bạn phải chuyển về số 0, côn nhả. Bạn nên cho động cơ chờ tầm 1 phút rồi vận hành cho nóng máy, tránh trục trặc. Chuyển số xe theo sơ đồ và lựa chọn tốc độ di chuyển phù hợp. Bạn nhìn xuống cần số để chuyển số thành thạo, kết hợp chân côn nhẹ nhàng. 

 Nhịp nhàng côn ra và ga vào

Chuyển số sàn, cồn phải được đạp hết. Khi nhả côn xe chuyển động, bạn phải phối hợp uyển chuyển giữa chân ga và chân côn. Côn ra ga vào phù hợp với tốc độ. Chạy xe đường gồ ghề thì cắt côn linh hoạt để xe không bị giật.

Số phù hợp tốc độ

Lái xe với tốc độ vừa phải, chắc tay lái, không nên vào số cao sẽ khó kiểm soát được đường đi an toàn. Bạn để ý sự tương tích giữa số và tốc độ xe để lựa chọn.

 Không đạp côn trước khi phanh

Khi xe tải chuyển bánh, chuyển số xong thì bỏ chân ra khỏi vị trí chân côn. Nếu không thì sẽ làm giảm độ bền của lá côn. Khi phanh, tránh đạp côn quá sớm mà đạp phanh trước rồi mới đạp côn. Khi qua đoạn cua thì không đạp côn mà điều chỉnh số xe phù hợp với tốc độ từ từ.

 Sử dụng phanh tay đúng cách

Trong khi lái xe tùy chọn phanh tay hay phanh chân để đề pa ngang dốc. Phanh tay không thiết kế dừng xe khi chạy mà chỉ giữ xe đứng yên khi dừng xe rồi. Vì thế nếu xe tụt dốc không được kéo phanh tay sẽ nguy hiểm. 

 Đề-pa

Khi đề pha thì không nên nhả côn hết mức dễ chết mát. Trước khi nhả côn phải ga thốc lên rồi giữ chân ga từ từ để xe chạy về phía trước. Cắt phanh tay giữ nguyên chân côn, chân ga rồi cắt phanh tay.

Ưu điểm của dòng xe tải nhỏ JAC

Xe tải nhỏ JAC vận hành êm ái qua mọi nẻo đường

Xe tải nhỏ JAC vận hành êm ái qua mọi nẻo đường

  • Xe tải nhỏ JAC thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vận chuyển khối lượng hàng hóa vừa phải phù hợp với nhu cầu của các chủ buôn, doanh nghiệp vừa nhỏ
  • Động cơ xe mạnh mẽ, vận hành êm ái trên mọi nẻo đường, di chuyển dễ dàng qua tuyến đường nhỏ, đường hay bị tắc
  • Chất lượng bền bỉ theo năm tháng, chế độ bảo hành hấp dẫn lên tới 3 năm
  • Công ty JAC hỗ trợ trả góp xe với 80% giá trị, thủ tục mua xe đơn giản, có nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình

Như vậy, bạn đã biết được cách thức hoạt động xe tải nhỏ JAC rồi phải không nào? Hy vọng ngày gần nhất chúng tôi sẽ có cơ hội hỗ trợ bạn mua chiếc xe tốt nhất tại JAC.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789