Dấu hiệu nhận biết để bảo dưỡng xe tải hạng nặng

25/10/2019 | 1092

Chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ không những nâng cao tuổi thọ cho xe tải hạng nặng mà còn giúp chặng đường của bạn trở nên an toàn hơn. Xe bạn đang gặp vấn đề nhưng bạn chưa phát hiện ra chúng. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết bảo dưỡng xe tải hạng nặng. Hãy theo dõi hết nhé!
 

Dấu hiệu nhận biết rằng xe bạn đang gặp vấn đề cần được bảo dưỡng

Nặng khói khi chạy

Bạn đừng nghĩ đây là tín hiệu “bình thường” vì xe đang chở nặng, hoặc động cơ diesel thì có xu hướng xả khỏi nhiều hơn thông thường. Trên thực tế, ta có bốn loại màu khói gồm: trắng, xanh dương, và đen. Mỗi màu khói sẽ báo hiệu một vấn đề khác nhau, và tùy thuộc vào màu nào mà bạn sẽ phải khắc phục lỗi với chi phí tương ứng.

Khói màu trắng có nghĩa là động cơ đẩy nhiều nước qua ống xả. Vấn đề này là do gioăng mặt máy bị lỗi. Còn với động cơ diesel thì đây có thể là vấn đề với thời gian phun bơm nhiên liệu. Khi bạn thấy khói trắng quá mức mà nghĩ rằng đây là chuyện bình thường, nhưng rất có thể bạn đang gặp vấn đề về xi lanh.

Khói màu xanh thường đem lại mùi đặc trưng và khó chịu. Bệnh này thì rất dễ chẩn đoán, vì điều này có nghĩa là động cơ của bạn đang “ăn” dầu bôi trơn nhiều hơn bình thường. Nếu khói này thường xuyên xuất hiện mỗi khi khởi động hoặc tăng tốc, thì bạn cần nhanh chóng thay Vòng găng

Khói đen thì báo hiệu rằng động cơ của bạn đang nhận quá nhiều nhiên liệu. Nếu xe sử dụng động cơ xăng, bạn nên đem xe tới gara ngay để điều chỉnh bộ chế hòa khí. Còn nếu là động cơ diesel, thì khói đen có thể là nguyên do từ muội than cần được hút sạch.

Rò rỉ nhiên liệu

Xe của bạn có nhiều loại chất lỏng bên trong và bất kỳ loại nào trong số chúng đều có thể bị rò rỉ theo thời gian. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra sự rò rỉ bằng cách quan sát gầm xe ở chỗ đậu xe.

Nếu bạn nhìn thấy một chất lỏng kỳ lạ dưới xe, mà bản thân không lái xe qua vũng nước hoặc môi trường ướt, thì điều này có nghĩa là đường ống phanh của bạn bị rò rỉ. Và điều này càng chắc chắn thêm khi bàn đạp phanh “mềm” hơn bình thường. Lúc này, bạn đừng cố lái xe đi xa nếu không muốn gặp vấn đề bất trắc. Ngoài ra, rò rỉ dầu cũng có thể quan sát trên động cơ bằng cách nhìn vào đường nối giữa đầu và khối xi lanh.

Với nước làm mát, bạn có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu bởi vết chất lỏng rò rỉ khi động cơ xe đang hoạt động. Còn với việc quan sát rò rỉ hệ thống treo thì khó nhận biết hơn, vì bạn phải nhìn vào các bộ giảm xóc. Do đó, bạn hãy đến trung tâm bảo dưỡng xe tải hạng nặng càng sớm càng tốt nếu phát hiện ra bất kỳ sự rò rỉ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Âm thanh khó chịu như tiếng rít, tiếng gầm, hoặc rung lắc bất thường

Âm thanh lạ cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết bảo dưỡng xe

Âm thanh lạ cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết bảo dưỡng xe

Tin tức hay về xe cho bạn

So sánh xe đầu kéo 1 cầu và 2 cầu

Nếu xe của bạn phát ra tiếng kêu nhỏ khi qua các chướng ngại vật, thì điều này có thể là hệ thống treo của xe cần được kiểm tra. Còn nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lớn khi va chạm mạnh, thì điều này là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra gầm xe, đặc biệt là khu vực chấn giảm xóc để chắc chắn rằng không có sự rò rỉ, vết nứt hay linh kiện nào bị hỏng hóc.

Vấn đề sẽ phức tạp hơn nếu chiếc xe rung lắc hay phát ra tiếng rít. Chúng có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, và lúc này bạn cần đem xe đến gara ngay để bảo dưỡng xe tải hạng nặng kiểm tra toàn diện.

Công ty cổ phần JAC trung tâm bảo dưỡng xe tải hạng nặng

Bạn đang tìm địa chỉ bảo dưỡng xe tải hạng nặng khi xe của bạn đang gặp vấn đề. Vậy thì chần chừ gì nữa mà không đến ngay JAC. Công ty chúng tôi có những chính sách bảo dưỡng và bảo hành vô cùng ưu đãi dành cho khách hàng.

Công tác bảo dưỡng xe của công ty cổ phần JAC Việt Nam

Công tác bảo dưỡng xe của công ty cổ phần JAC Việt Nam

Ngoài phương châm là mang đến những sản phẩm tuyệt vời thì còn một phương châm nữa mà chúng tôi hướng tới đó là “ kinh doanh phục vụ khách hàng” . Cùng với đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn và kỹ thuật, đội thợ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp bài bản luôn sẵn sàng phục vụ sự cố và bảo dưỡng xe tải hạng nặng cho quý khách hàng chất lượng nhất.Vừa rồi là những dấu hiệu nhận bảo dưỡng xe tải hạng nặng mà bạn cần nên biết.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789