Lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg?

01/11/2018 | 11567

Lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg? Phần này có cấu tạo ra sao, những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của lốp xe?

Các thông tin tương tự liên quan đến vấn đề kể trên sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi để sớm có thêm kinh nghiệm hay, hiểu rõ hơn về bộ phận có vai trò không kém quan trọng trong kết cấu xe tải hạng nặng.

Lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg?

Thực tế cho thấy với thắc mắc lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg không có câu trả lời cụ thể. Bởi lẽ hiện nay trên thị trường có nhiều dòng xe tải hạng nặng với trọng tải từ 18 tấn, 22 tấn,,…Như vậy có thể thấy, tùy vào cấu trúc xe và khả năng chuyên chở hàng hóa mà mỗi dòng có một thiết kế riêng biệt.

Do đó, nếu bạn cần biết chính xác lốp xe tải hạng nặng mà mình đang dùng là bao nhiêu, hãy đọc kỹ thông số được in nổi trên thành phần này sẽ rõ hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với JAC VIỆT NAM theo số 0907523789 để gặp các chuyên viên tư vấn.

Thông qua những chia sẻ thực tế mà bạn cung cấp, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thông tin chính xác hơn về vấn đề này.

Nói thêm về lốp xe tải hạng nặng. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nó giúp truyền động lực, chi phối toàn bộ hoạt động của xe trên  mọi lộ trình. Ngoài ra lốp xe còn có khả năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng và giảm xóc, giúp quá trình đi lại êm ái, tránh va chạm đáng tiếc gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

Ngoài những thông tin về khối lượng lốp xe tải hạng nặng kể trên, mời bạn cùng tìm hiểu phần tiếp theo để có thêm thông tin hay về bộ phận này.

Khám phá cấu tạo của lốp xe tải hạng nặng nhiều người chưa biết

Để có thể chịu được trọng tải lớn, lốp xe tải hạng nặng có thiết kế rất đặc biệt gồm các phần: tanh, thân lốp và thành lốp. Cụ thể:

Tanh: bộ phận này là lõi thép có độ bền kéo cơ cao. Sản phẩm được bọc cao su để gia tăng độ bền khi lắp đặt. Đồng thời nó cũng giúp lốp có kết nối vững chắc với vành bánh xe hơn.

Thân lốp: thân lốp được làm từ vải bố, thông thường người ta dùng vải sợi Polyester có tráng cao su kết dính để tránh không cho không không khí thẩm thấu. Bộ phận này giúp xe có khả năng bám đường và quay tốt hơn.

Thành lốp: thành lốp được tráng cao su tổng hợp bên ngoài. Mục đích của thao tác này nhằm tăng độ bền cho lốp.

Hoa lốp:  bộ phận này tạo ra tiếng ồn, có tỉ lệ thuận với vận tốc chạy của xe. Nó nhằm giúp giảm nguy cơ bị mất lái, gây tai nạn khi xe đi vào các vũng bùn, nước. Nói cách khác, hoa lốp giúp các vật cản bánh xe nhanh chóng bị loại bỏ để quá trình lái xe của tài xế trở nên an toàn hơn.

Lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg?

Lốp xe tải hạng nặng có thể chịu được trọng tải lớn

Ngoài ra còn có các bộ phận khác như bố lốp, hoa lốp,…cũng góp phần giúp bánh xe thêm vững chắc, quá trình điều khiển phương tiện thêm dễ dàng.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg . Đây cũng là cấu tạo chung của lốp xe tải hạng nặng thương hiệu Jac. Hiện nay các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo đạt chuẩn, mang lại độ bền vượt trội, khả năng bám đường tốt và giúp chủ xế có được hành trình an toàn, thuận lợi như mong đợi.

Nếu cần tư vấn thêm về thông tin và nhớt xe tải hạng nặng, hãy gọi cho chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789