Những điểm mù xe tải JAC mà bạn nên lưu ý

07/09/2019 | 542

Việc sở hữu xe tải JAC để phục vụ cho công việc chuyên chở, kinh doanh vận tải đang trở nên khá phổ biến. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý một số thông tin về ưu nhược điểm của dòng xe tải này. Điều này là rất cần thiết để bảo dưỡng cũng như để lưu thông xe an toàn hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!
 

Điểm mù xe tải JAC phía trước

Xe tải JAC có điểm mù phía trước là do độ cao của xe tạo nên. Xe tải có gầm rất cao nên phạm vi ngay trước đầu xe bị che khuất. Tài xế trong Cabin xe tải không thể nhìn thấy những vật ở quá sát đầu xe. Khi tham gia giao thông, bạn tuyệt đối không chạy sát đầu xe tải. 

Điểm mù xe tải JAC hai bên hông xe

Điểm mù hai bên hông xe tải JAC mà gương chiếu hậu của xe không thể chiếu tới. Vị trí này nằm ở khu vực gần điểm tiếp nối giữa Cabin và thùng sau của xe tải. Người tham gia giao thông không chạy song song gần sát ở hai bên của xe tải. 

Nếu chạy song song ở vị trí tài xế có thể thấy xe của bạn và cần vượt xe tải, hãy quan sát và cố gắng vượt bên trái nhanh nhất có thể. 

Như vậy, điểm mù này xem ra khá quan trọng để bạn được an toàn nhất trên cung đường di chuyển

Như vậy, điểm mù này xem ra khá quan trọng để bạn được an toàn nhất
trên cung đường di chuyển

Điểm mù xe tải JAC phía sau đuôi xe

Điểm mù phía sau đuôi xe tải JAC rất nguy hiểm và bạn cần nắm được. Sở dĩ như vậy là do người điều khiển xe phía sau cũng không thể quan sát phía trước và tài xế xe tải cũng không quan sát được phía sau khi lùi xe, thắng gấp. 

Khác xe con, tài xế xe tải không thể quan sát 60m phía sau kể từ phần cuối của đuôi xe. Bạn luôn giữ khoảng cách tối thiểu từ 60m đối với đuôi xe tải. Di chuyển trong đêm đằng sau một chiếc xe tải, luôn luôn ghi nhớ bật đèn pha để tài xế có thể nhìn thấy bạn ở phía sau. Lưu ý này cần thiết cho tài xế cũng như người tham gia lưu thông trên đường.

Tin tức hay về xe cho bạn

Xe tải JAC có bao nhiêu loại?

Điểm mù xe tải JAC khi chuyển hướng

Khi chuyển hướng, lái xe tải JAC cần một khoảng cách an toàn đủ rộng để thực hiện việc chuyển hướng. Bạn cần quan sát tín hiệu đèn Xi - nhan của xe tải phía trước, không cố gắng vượt qua, chờ cho xe tải chuyển hướng hoặc quay đầu xong rồi mới tiếp tục đi. 

Vì tài xế sẽ không thể nhìn thấy bạn ở bên phải trong kính chiếu hậu

Vì tài xế sẽ không thể nhìn thấy bạn ở bên phải trong kính chiếu hậu

Vì vậy, nếu bạn muốn vượt lên thì cũng đừng dại dột mà chui vào không gian điểm mù này nhé! Không quan sát được sẽ dễ dẫn đến tai nạn giao thông và thiệt hại nhiều thứ.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

 CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789