Những điều cấm kỵ khi lái xe tải JAC mà bạn phải biết

02/10/2019 | 1003

Việc sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa, kinh doanh vận tải,... đang khá phổ biến. Chính vì vậy, những điều cần lưu ý khi chạy xe tải JAC để đảm bảo an toàn cho người lái và máy móc của xe luôn được quan tâm. Nếu bạn muốn vận hành xe tốt nhất thì nhất định bạn phải đọc qua các thông tin được cung cấp trong bài viết này.
 

Không hút thuốc khi lái xe tải JAC

Có rất nhiều tài xế nhất là tài xế nam có thói quen hút thuốc khi đang lái xe. Tuy nhiên, việc hút thuốc sẽ khiến cho người hút mất đi độ tập trung trong nhiệm vụ lái xe tải JAC. Ngoài ra, việc hút thuốc cũng còn có nguy cơ khác ví dụ như: 

  • Tàn thuốc bay vào mắt hoặc tàn còn lửa dễ gây hỏa hoạn vì nội thất của ô tô cực kì dễ bắt lửa. 
  • Tóm lại, bạn không được hút thuốc khi chạy xe vì như vậy rất nguy hiểm.

Không được thò đầu ra ngoài nhổ nước bọt

Đây cũng là điều cấm kỵ đối với tài xế, cho dù bạn có bị cảm cúm đi chăng nữa thì việc thò đầu qua cửa sổ khi xe tải JAC đang chạy là cực kỳ nguy hiểm. Bởi có thể đó là nguyên nhân vô tình kéo tay và gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Những điều cấm kỵ khi lái xe tải JAC mà bạn phải biết

Tin tức hay về xe cho bạn

Bạn có biết loại xe tải JAC công nghệ Isuzu chưa?

Không gọi điện thoại di động

Việc di chuyển bằng xe tải JAC thường xảy ra tai nạn giao thông nguyên nhân là từ chiếc điện thoại. Nhắn tin hay gọi điện dễ làm cho người lái xe mất tập trung và vô cùng nguy hiểm. Khi đó, người lái xe sẽ mất tập trung khi mắt nhìn vào màn hình điện thoại.

Khi đó, người lái xe không linh hoạt xử lý tình huống trên đường nên dẫn đến dễ xảy ra sự cố đáng tiếc nếu gặp tình huống giao thông bất ngờ. Nếu có chuyện gặp, bạn có thể nép vào một góc đường rồi nghe điện thoại để đảm bảo an toàn.

Không ăn uống khi đang lái xe

Mặc dù trên xe tải JAC có những không gian để đồ ăn riêng, nước ngọt nhưng không có là bạn vừa ăn uống vừa lái xe. Khi bạn ăn uống, tinh thần sẽ mất tập trung nên việc cầm vô lăng sẽ không được an toàn. Tai nạn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Một nghiên cứu dựa trên thực tế, việc vừa ăn vừa lái xe là nguyên nhân gây tai nạn lên tới 44% so với người bình thường. Vì vậy, bạn hãy tìm một chỗ nào đó để nạp năng lượng cho mình nhé! Khi đó, tinh thần cũng được tỉnh táo hơn và lái xe được an toàn.

Qua bài viết, chúng ta đã được tham khảo qua những điều cấm kỵ khi chạy xe tải JAC. Việc chạy xe phải đảm bảo an toàn cho tài xế thì mới sử dụng công năng hoạt động.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789