Những điều lưu ý khi mua xe tải trả góp

26/07/2019 | 876

Mua xe tải trả góp, vốn là hình thức thanh toán quen thuộc trên thị trường hiện nay. Khi mua xe tải với số tiến quá lớn mà bạn và gia đình chưa chuẩn bị kịp thì trả góp chính là hình thức phù hợp nhất. Nhiều người vô cùng lo lắng khi nhắc đến việc mua xe trả góp, tuy nhiên, đây là điều vô cùng bình thường và bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên nắm được những điều lưu ý khi mua xe tải trả góp, được chia sẻ dưới đây.

Xác định có thực sự cần mua xe trả góp không?

Trước khi mua xe trả góp bạn nên xác định có nên mua xe tải hay không, mục đích mua xe là gì. Việc đặt câu hỏi có cần mua xe tải trả góp không để bạn có thể xác định nhu cầu của mình. Nếu không thực sự cần thiết hoặc sau khi mua không đủ điều kiện chi trả thì bạn không nên mua xe. Bởi, khi mua trả góp không chỉ tốn chi phí tiền xe mà còn có lãi suất nên số tiền sẽ nhiều và đòi hỏi bạn phải có thu nhập ổn định hằng tháng. Do vậy, nên cân nhắc lại tài chính cá nhân cũng như mục đích mua xe có chính đáng hay không.

Nên xác định có thực sự cần thiết phải mua xe trả góp hay không

Có lãi suất 0% không?

Với nhiều người dùng khi mua xe tải rất mong muốn không tốn lãi suất, vì số tiền mua xe lớn nên lãi suất cũng rất cao. Các đơn vị cung cấp xe tải thường liên kết với các ngân hàng hoặc các công ty tài chính để hỗ trợ trả góp cho khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết lãi suất 0% chỉ áp dụng với các dịch vụ, đơn hàng số tiền nhỏ, còn với xe tải số tiền lớn thì chắc chắn phải có lãi suất. Để áp dụng 0% lãi suất thường đòi hỏi người dùng phải trả hơn ½ số tiền mua xe và có những tiêu chí nhất định. Vì vậy, một trong những lưu ý khi mua xe tải là bạn phải tham khảo thật kỹ thông tin từ nhân viên tư vấn.

Mức chi phí phải trả hằng tháng

Nhắc đến lãi suất và tiền trả góp thì bạn cũng nên tham khảo nhân viên số tiền phải trả hằng tháng bao nhiêu. Từ đó, dựa vào công việc cũng như bạn phải cân bằng trong cuộc sống hằng ngày để có số tiền tối thiểu đóng hằng tháng. Việc nắm rõ cũng giúp bạn tránh được tình trạng mua xe mà không đủ điều kiện để đóng tiền hằng tháng.

Nên tìm hiểu thật kỹ về lãi suất cũng như số tiền phải đóng hằng tháng

Thủ tục mua trả góp

Thông thường khi mua trả góp xe tải với số tiền lớn chắc chắn thủ tục sẽ rườm rà hơn rất nhiều so với các mặt hàng thông thường. Bạn cũng nên tham khảo từ tư vấn viên để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục có liên quan nhằm tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi mua xe tải là phải đọc kỹ hợp đồng trả góp. Bởi, có rất nhiều đơn vị kém uy tín lừa đảo lợi dụng khách hàng không đọc kỹ hợp đồng mà có những thay đổi nhất định gây bất lợi cho người mua. 

Ngoài những lưu ý trên thì còn rất nhiều vấn đề khác khi mua xe tải mà bạn cần phải quan tâm. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì nên đến ngay với Công ty CP Ô tô JAC Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dòng xe JAC chính hãng, thủ tục nhanh chóng, lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi, chính sách bảo hành, bảo dưỡng cực tốt.

Chọn mua xe chất lượng cao, giá tốt nhất với JAC

Vui lòng liên hệ đến Hotline 09070523789 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0907523789 - 0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

 CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789