Xe tải hạng nặng là gì?

26/10/2018 | 1555

Bài viết này sẽ mách bạn Xe tải hạng nặng là gì, có đặc điểm nào cần lưu ý cũng như khi cần mua sản phẩm chất lượng, động cơ bền khỏe thì nên đến đâu. Tin rằng các thông tin hữu ích mà chúng tôi nói tới dưới đây sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu!

Vì thế, đừng vội bỏ qua dù bận đến mấy đi chăng nữa bạn nhé!

Xe tải là gì?

Trước khi tìm hiểu về xe tải hạng nặng, bạn cần hiểu rõ xe tải là loại xe như thế nào. Thực tế đây là khái niệm chỉ phương tiện vận chuyển đường bộ được thiết kế với thùng xe cỡ lớn nhằm mục đích chuyên chở hàng hóa.

Từ xe tải trong tiếng anh còn được gọi là Truck, theo nghĩa Hy lạp từ này còn có nghĩa là “bánh xe”. Sau này khi xe tải được chạy bằng động cơ dầu và xăng thì người ta thường xuyên sử dụng thuật ngữ “Motortruck” để chỉ dòng này hơn cả.

Cấu tạo chung của xe tải gồm có một chassis, cabin, hệ thống trục, hệ thống treo, các bánh xe cùng động cơ và hệ thống lái. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thấy xe sở hữu thêm hệ thống khí nén, thủy lực. Một số dòng xe hiện đại còn có hệ thống điện đã được tiêu chuẩn hóa.

Xe tải được chia ra làm nhiều loại nhỏ hơn như xe tải nhỏ, xe bán tải, xe tải hạng trung và xe tải hạng nặng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về xe tải hạng nặng là gì. Những dòng khác khi có dịp JAC VIỆT NAM sẽ trình bày chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số 01234569979 - 09070523789 nếu cần thêm tư vấn chi tiết hơn về bất cứ hạng mục nào liên quan đến xe tải ngay sau bài viết này.

Thực chất xe tải hạng nặng là gì?

Dễ nhận thấy xe tải hạng nặng hiện là dòng xe phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong số đó có Việt Nam. Đây là loại xe có trọng tải lớn nhất được phép vận hành trên đường. Hầu hết những loại này đều dùng để đi đường dài.

Thực tế cho thấy tùy vào mỗi quốc gia mà quy định về xe tải hạng nặng có sự khác biệt rõ ràng. Bởi lẽ điều này còn nhằm mục đích bảo về đường xá, hệ thống giao thông. Khi xe có trọng tải quá lớn mà mặt đường, cầu,…không đủ sức chịu đựng sẽ gây ra hiện tượng lún sụt, hư hại nghiêm trọng.

xe tải hạng nặng là gì

Xe tải hạng nặng 

Ở những quốc gia có hệ thống giao thông đạt chuẩn, xe tải hạng nặng được giới hạn tối đa khoảng 40 tấn cùng những quy định khác về động cơ, thiết kế. Tuy nhiên, ở Việt Nam phổ biến hơn cả là những dòng xe tải hạng nặng có trọng tải 18 tấn và 22 tấn.

Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn xe tải hạng nặng là gì. Nếu cần thêm tư vấn, hãy liên hệ với JAC VIỆT NAM ngay sau bài viết này bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789