Xe tải JAC đăng ký kinh doanh vận tải cần có màu biển số riêng?

28/09/2019 | 774

Ngày nay, việc sử dụng xe tải đang ngày càng phổ biến. Trong đó, bạn sẽ thấy việc sử dụng xe tải JAC để kinh doanh vận tải cũng khá được nhiều người tận dụng. Sở dĩ như vậy là do dòng xe này mang nhiều ưu điểm có lợi cho nhà xe và cả người sử dụng xe. Tuy nhiên, xe cũng cần phải tuân thủ vài điều quy định để có thể vận hành an toàn.
 

Xe tải JAC đăng ký kinh doanh vận tải cần có màu biển số riêng?

Tin tức hay về xe cho bạn

Phí sang tên đổi chủ xe tải JAC và những điều cần lưu ý

Quy định về biển số xe tải JAC

Bộ Giao thông vận tải đã cấp biển số màu vàng nền chữ màu đen với các xe chuyên dùng như xe máy kéo, sơ mi, máy xúc, xe phục vụ công trình,... Vì vậy, việc cấp thêm biển số loại này cho xe kinh doanh vận tải dẫn tới lãng phí không cần thiết

Bộ Công an khẳng định rằng vấn đề không phải là thay đổi màu biển số mà là cách quản lý cho hiệu quả. Các xe Taxi hợp đồng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, nhận diện đầy đủ bằng phù hiệu dán bên hông, tấm biển để phía trước.

Vì vậy có thể nói, việc gắn biển số màu cho xe tải JAC là không cần thiết vì hầu như các loại xe này đều vận hành trong thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn hơn và không bị rào cản giao thông khi lưu thông trên đường thì cần phải tham vấn kỹ.

Một số điều cần lưu ý khi vận hành xe tải JAC

  • Phương tiện kinh doanh vận tải phải có phù hiệu do cơ quan có thẩm quyền cấp, phục vụ công tác kiểm tra và bắt buộc phải gắn Camera giám sát hành trình.
  • Với số lượng lớn xe tải JAC kinh doanh vận tải trong cả nước, khi thay đổi doanh nghiệp sẽ mất chi phí lớn, nhiều thời gian. Không những vậy, xe phải dừng kinh doanh trong thời gian chờ biển số mới.
  • Hiện tại các dòng xe của cơ quan quản lý nhà nước có biển màu xanh, xe quân đội có biển màu đỏ, còn lại xe kinh doanh vận tải và xe cá nhân đang có chung màu biển trắng.

Vậy là qua bài viết, bạn đã được tham khảo qua nhiều thông tin về xe tải JAC và việc có nên gắn biển số xe hay không. Hy vọng các thông tin cung cấp trong bài hữu ích với mọi người!

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789