Xe tải JAC được phép chở hàng cao bao nhiêu?

19/09/2019 | 596

Nhu cầu sử dụng xe tải JAC chủ yếu là dùng để chuyên chở hàng hóa phục vụ cá nhân, doanh nghiệp, công ty vận tải,... Tuy nhiên, luật giao thông đường bộ cũng có một số quy định về việc chuyên chở hàng hóa của loại xe tải này. Nếu bạn không muốn vi phạm pháp luật thì cần phải tìm hiểu kỹ. Các thông tin cung cấp trong bài sẽ vô cùng quan trọng.
 

Quy định chiều cao xe tải JAC chở hàng

Đối với xe tải JAC thùng hở không mui, chiều cao xếp hàng căn cứ vào khối lượng hàng hóa ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Hàng hóa phải được chằng buộc, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hóa cho phép không vượt quá chiều cao quy định dưới đây, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên :

  • Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 5 tấn trở lên chiều cao xếp hàng hóa không quá 4,2 mét.
  • Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 2,5 tấn đến dưới 5 tấn, chiều cao xếp hàng hóa không quá 3,5 mét.
  • Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 2,5 tấn chiều cao xếp hàng hóa không quá 2,8 mét.
  • Xe chuyên dùng và xe chở container: Chiều cao xếp hàng hóa tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên không quá 4,35 mét.
  • Trường hợp xe chở hàng JAC rời, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, than, quặng hoặc các hàng có tính chất tương tự. Chiều cao xếp hàng hóa không vượt quá chiều cao của thùng xe ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Đối với xe tải JAC thùng kín có mui, chiều cao xếp hàng hóa cho phép là chiều cao giới hạn trong phạm vi thùng xe. Thùng được thiết kế theo nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tin tức hay về xe cho bạn

Biển báo cấm tải trọng, trọng lượng hay tổng tải trọng toàn xe tải JAC

Mức xử phạt khi vi phạm việc chở hàng quá tải

Đối với hành vi xếp hàng hóa quá chiều cao cho phép thì bị xử phạt vi phạm với mức sau:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải thùng hở và thùng kín.

Bạn cần phải ghi nhớ những điều được cung cấp trong bài viết nếu muốn sử dụng xe tải JAC chở hàng. Việc tuân thủ giúp bạn tránh được việc bị phạt khi lưu thông và cũng là cách để bảo dưỡng xe được lưu hành bền bỉ theo thời gian. Hy vọng các thông tin cung cấp trong bài hữu ích với và giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm xe được chuyên chở!

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789