Cách tháo lắp bánh xe tải hạng nặng

05/11/2018 | 4160

Bánh xe tải hạng nặng có đặc điểm gì? Lắp như thế nào mới đúng quy trình, đảm bảo bền chắc? Mời quý khách cùng đọc những chia sẻ sau đây để có thêm thông tin cho mình. Nếu cần thêm tư vấn chi tiết, đừng quên liên hệ với JAC VIỆT NAM theo số 0907523789  để có hỗ trợ tốt nhất

Các bước tháo lắp bánh xe tải hạng nặng

Để tháo lắp bánh xe tải hạng nặng theo đúng quy trình, quý khách lưu ý thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: đậu xe ở nơi có nền cứng, địa hình bằng phẳng: nhằm giúp xe không bị trôi hay nghiêng đổ gây tai nạn. Trường hợp bạn đầu ở lề đường, nhiều người qua lại, hãy bật đèn khẩn cấp để người khác tránh va phải gây ra những sự cố đáng tiếc.

Bước 2: kéo phanh tay và về số: đối với xe số tự động bạn về số P, đối với xe số sàn bạn cài số lùi hoặc về số 1.

Bước 3: bạn dùng vật cản bên ngoài (đá, bê tông hoặc lốp dự phòng) để chèn ngang cả bánh trước và bánh sau để không gây nguy hiểm trong quá trình đang thay lốp xe tải hạng nặng.

Bước 4: chuẩn bị đầy đủ lốp dự phòng, kích, cờ lê và những vật dụng cần thiết đi kèm để tháo lắp bánh xe tải hạng nặng dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 5: chọn đúng điểm được đánh dấu (thường ở phía sau bánh trước và phía trước bánh sau gầm xe) để tiến hành tháo bánh. Bạn lưu ý tránh đặt sai điểm sẽ làm hỏng lốp cũng như quá trình tháo lắp trở nên khó khăn hơn.

Bước 6: nâng kích lên vuông góc với thân xe, tháp nắp chụp các ốc bằng cách quay ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 7: nâng hẳn bánh xe và tháo rời ốc, dùng búa cao su hoặc vồ gõ để lấy bánh hư, sau đó lắp bánh mới theo đúng chiều hoa lốp.

Bước 8: hạ kích và siết ốc chặt chẽ, thu dọn đồ đạc.

bánh xe tải hạng nặng

Bánh xe tải hạng nặng tốt giúp xe hoạt động tốt, các bộ phận trên xe giảm bớt hư hỏng

Vai trò của lốp xe tải hạng nặng

Lốp xe tải hạng nặng là thành phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nhờ có lốp xe mà quá trình di chuyển của xe mới được tiến hành. Đồng thời đó, khi lốp được bơm áp suất vừa đủ, quá trình đi lại sẽ rất êm ái, xe bám đường ở những khúc cua và địa hình phức tạp tốt hơn.

Do vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh tính trạng bơm lốp quá căng xe dễ bị trơn trượt hoặc bơm quá non khiến động cơ phải hoạt động mạnh hơn, tốn nhiên liệu và làm giảm tuổi thọ của lốp xe đánh kể.

Hướng dẫn bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu ở ngay bài viết sau đây. Hãy gọi cho JAC VIỆT NAM theo số 0907523789  để được tư vấn chi tiết về xe tải hạng nặng khi cần bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789