Hướng dẫn bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng

05/11/2018 | 1468

Hãy đọc ngay những chia sẻ này để biết cách xe ô tô tải hạng nặng ngay tại nhà cũng như biết chính xác khi nào bạn nên đến các gara để có sự hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời. Bảo dưỡng xe là hạng mục rất cần thiết nhằm giúp phương tiện hoạt động ổn định, an toàn

Vì sao cần bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng?

Cũng giống như nhiều dòng xe và các vật dụng, máy móc khác, sau thời gian sử dụng, trước tác động của quá trình oxy hóa tự nhiên, các tác động ngoại cảnh,…. Các linh kiện của xe ô tô tải hạng nặng cũng bị xuống cấp, hao mòn.

Việc bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những linh kiện cần thay mới, sửa chữa. Điều này một mặt đảm bảo an toàn cho tài xế, hàng hóa trong quá trình sử dụng và tiết kiệm chi phí đáng kể cho bạn vì không để xe hỏng quá nặng.

Vậy bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng gồm những hạng mục nào? Khi nào nên tiến hành thao tác này? Mời bạn cùng đọc ngay những thông tin được chia sẻ sau đây.

xe ô tô tải hạng nặng

Nên bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng định kỳ

Hướng dẫn các bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng cần biết

Để tiến hành bảo dưỡng xe tải hạng nặng thành công, bạn nên lưu ý đến các hạng mục sau:

Thứ nhất, bạn nên kiểm tra hệ thống điều khiển trong cabin. Hãy khởi động để biết xe vận hành có nhanh chóng không, các hệ thống đèn, còi, cần gạt nước, điều hòa không khí,…diễn ra như thế nào.

Thứ hai, bạn tiếp tục kiểm tra khoang động cơ: các hạng mục như dầu động cơ, dầu trợ lực lái, dầu phanh cũng như dung dịch làm mát rất quan trọng và cần được kiểm tra một cách tỉ mỉ. Do đó, ở thao tác này có thể bạn cần nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật tại các gara sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Thứ ba, những bộ phận như dầu máy, dầu xe, bộ lọc gió cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Mặt khác bạn đừng quên kiểm tra hệ thống phanh, côn để đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành.

Thông thường sau khoảng 3-6 tháng vận hành liên tục, tài xế nên tiến hành bảo dưỡng xe ô tô tải hạng nặng định kỳ. Mặt khác, bạn nên vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng bùn đất, nước đọng trên xe dễ bị han gỉ, ảnh hưởng tới độ bền và hình thức của xe.

Mong những chia sẻ và tư vấn vừa rồi sẽ giúp bạn chủ động hơn về vấn đề bảo dưỡng. Nếu đang muốn xem xe tải hạng nặng giá tốt, chính hãng hãy gọi cho JAC VIỆT NAM theo số 0907523789 ngay sau bài viết này!  CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789