Có nên thường xuyên bảo dưỡng xe tải hạng nặng không?

08/11/2018 | 1237

Bảo dưỡng xe là việc cần thiết để chúng hoạt động trơn tru hơn. Thông thường, mốc bảo dưỡng được tính theo thời gian hoặc theo số km xe đã chạy. Vậy có nên bảo dưỡng xe tải hạng nặng thường xuyên không?

Bảo dưỡng xe tải hạng nặng – việc làm thường xuyên và cần thiết

Trong quá trình sử dụng, các phương tiện sẽ bị hao mòn về máy móc. Chúng làm giảm chất lượng vận hành, giảm thiểu độ an toàn cho phương tiện và người sử dụng.

Hơn thế, xe tải hạng nặng với đặc thù là vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn. Bởi thế, chúng chịu áp lực nhiều hơn những loại xe khác. Bảo dưỡng xe tải hạng nặng thường xuyên là việc làm cần thiết, bắt buộc chủ xe cần chú ý.

Bảo dưỡng xe nhằm đảm bảo xe được vận hành 1 cách ổn định và an toàn hơn. Do đó, tránh được sự cố không hay như hỏng hóc, gây tai nạn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ động cơ, tăng tuổi thọ của xe.

Các hãng sản xuất xe tải khuyến cáo người dùng nên bảo dưỡng xe tải hạng nặng định kỳ. Thông thường, thời gian bảo dưỡng thường tính theo số km xe chạy hoặc những mốc thời gian nhất định. Đối với xe tải hạng nặng, thời gian bảo dưỡng sẽ được rút ngắn xuống.

Một số hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe tải hạng nặng

Trong khung bảo dưỡng, tất cả các bộ phận của xe cần được xem xét và kiểm tra toàn diện. Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt chú ý tới những hạng mục như:

Bảo dưỡng hệ thống phanh xe

Trong điều kiện đường xá đông đúc, phanh xe luôn phải làm việc hết công suất. Đặc biệt với xe tải hạng nặng vận chuyển với khối lượng hàng hóa lớn, quãng đường dài, áp lực nên phanh là không hề nhỏ.

Để an toàn, hãy chắc chắn rằng phanh xe luôn được hoạt động tốt nhất. Cần phải thường xuyên kiểm tra độ mòn của phanh, tăng tính ma sát khi thắng. Nếu phanh không đảm bảo, cần thay mới để hệ thống phanh làm việc hiệu quả, an toàn.

Thay dầu nhớt

Khi bảo dưỡng xe tải hạng nặng, thay dầu nhớt và lọc nhớt cũng là vấn đề cần phải quan tâm. Công việc này tương đối đơn giản và nhanh chóng. Nhân viên bảo dưỡng sẽ nâng xe, xả hết nhớt động cơ và thay lọc nhớt mới.

bảo dưỡng xe tải hạng nặng

Khi bảo dưỡng xe tải hạng nặng, thay dầu nhớt và lọc nhớt cũng là vấn đề cần phải quan tâm

Vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ có vai trò lọc không khí trước khi đi vào buồng đốt. Lọc gió bẩn, rách sẽ khiến quá trình làm việc của động cơ không được trơn tru. Thậm chí còn gây ra các hư tổn cho thiết bị máy móc.

Vệ sinh lọc gió là hoạt động làm sạch thiết bị lọc gió. Hoạt động này giúp xe của bạn hoạt động tốt hơn, bảo vệ thiết bị một cách tối đa nhất.

Vệ sinh lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa có tác dụng đảm bảo không khí trong khoang lái luôn được mát mẻ và thông thoáng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, bụi bẩn sẽ làm ách tắc gây mùi khó chịu cho lái xe.

Bạn nên vệ sinh lọc gió điều hòa thường xuyên. Công việc này vô cùng đơn giản, có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến Gara. Nếu cần tìm hiểu về thùng xe tải hạng nặng, đừng quên lưu đọc thêm các tin hayJac Việt Nam chia sẻ bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn


Tags : Xe tải JAC

(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789