Các kích thước và ứng dụng của thùng xe tải hạng nặng

08/11/2018 | 1521

Xe tải hạng nặng là nhu cầu cho những ai muốn vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn. Biết được kích thước và ứng dụng của thùng xe tải hạng nặng, bạn sẽ biết chúng có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Từ đó, có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lý

Kích thước của thùng xe tải hạng nặng

Xe tải hạng nặng là những loại xe có sức chứa từ 7 tấn trở lên. Bởi vậy thùng xe tải hạng nặng bắt buộc phải có sức chứa tương đương. Kích thước thùng xe tải hạng nặng được tính bằng: chiều dài x chiều rộng x chiều cao như sau:

Kích thước của thùng xe tải 7 tấn: 6,7m x 2,25m x 2,4m

Kích thước của thùng xe tải 8 tấn: 7,95m x 2,35m x 2,5m

Kích thước của thùng xe tải 9,4 tấn: 8,7m x 2,35m x 2,5m

Kích thước của thùng xe tải 10 tấn: 9,5m x 2,35 x 2,5 m

Kích thước của thùng xe tải 15 tấn: 9,5m x 2,35 x 2,5 m

Tùy vào kích thước của thùng xe tải hạng nặng, mỗi loại xe có những ứng dụng khác nhau. Thùng xe còn được chia thành thùng bạt hay thùng kín. Trong thùng kín còn được chia nhỏ thành thùng nóng, thùng lạnh.

thùng xe tải hạng nặng

 

Tùy vào đặc điểm, kích thước, mỗi loại thùng xe lại phù hợp cho loại hàng hóa khác nhau. Ví dụ như xe thùng bạt thích hợp vận chuyển vật liệu xây dựng cho các công trình, dự án. Xe thùng kín thường vận chuyển thiết bị, đồ dùng, nông sản. Hoặc khi vận chuyển thực phẩm tươi sống, cần sử dụng thùng xe lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Làm thế nào để chọn được thùng xe tải hạng nặng phù hợp nhất?

Nguyên tắc khi chọn xe tải hạng nặng là bạn phải nắm rõ đặc điểm hàng hóa của mình.

Khối lượng hàng hóa

Khối lượng hàng hóa sẽ tương ứng với kích thước của thùng xe. Nếu bạn muốn vận chuyển 10 tấn hàng, bạn không thể thuê xe 8 hoặc 9,4 tấn. Thay vào đó, xe 10 tấn sẽ phù hợp cho bạn.

Kích thước hàng hóa

Trong trường hợp hàng hóa nhẹ nhưng có kích thước cồng kềnh, không thể áp dụng tính thùng xe theo trọng tải. Lúc này, kích thước thùng xe tải hạng nặng phải tương ứng với kích thước của hàng hóa muốn vận chuyển.

Tính chất của hàng hóa

Đây cũng là một trong những yếu tố cơ bản khi chọn thùng xe tải hạng nặng. Ví dụ hàng hóa dễ hỏng hóc, phải đảm bảo lưu trữ trong nhiệt độ thấp như: hoa quả, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh… cần phải lựa chọn thùng xe lạnh. Còn hàng hóa bình thường có thể linh động chọn các loại xe có thùng phù hợp.

Trên đây là các kích thước và ứng dụng của thùng xe tải hạng nặng chúng tôi cung cấp cho bạn. Hi vọng, với bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình loại xe phù hợp nhất.

Bài tiếp theo Jac Việt Nam sẽ chia sẻ về các thông tin hay liên quan tới động cơ xe tải hạng nặng. Mời bạn cùng theo dõi để có thêm kinh nghiệm về mảng này!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789