Lựa chọn lại dầu nhớt cho động cơ xe tải hạng nặng

08/11/2018 | 1084

Muốn động cơ xe tải hạng nặng bền bỉ, chạy khỏe, tránh được những sự cố đáng tiếc khi đang trong hành trình, việc lựa chọn dầu nhớt rất quan trọng. Ngay sau đây JAC VIỆT NAM sẽ giới thiệu và chia sẻ về một số loại dầu nhớt thích hợp với dòng phương tiện này nhằm giúp quý khách có được kinh nghiệm hay khi điều khiển xe tải hạng nặng

Tầm quan trọng của dầu nhớt đối với động cơ xe tải hạng nặng

Dầu nhớt cho xe tải hạng nặng có 05 tác dụng chính như sau:

Tác dụng bôi trơn: dầu nhớt giúp Piston chuyển động lên xuống nhẹ nhàng, êm ái trong xi lanh. Điều này vừa giúp phương tiện hoạt động ổn định và chống sự ăn mòn giữa các linh kiện vượt trội.

Tác dụng làm mát: khi động cơ chạy, quá trình đốt cháy nhiên liệu rất lớn đã tỏa ra một lượng nhiệt không nhỏ. Nhờ sự có mặt của dầu nhớt mà tình trạng động cơ bị quá nhiệt hay cháy piston được kiểm soát hiệu quả.

Tác dụng làm kín: dầu nhớt còn có khả năng như một lớp đệm mềm, chúng làm kín các khe hở rất nhỏ giữa piston và xi lanh. Nhờ thế áp suất sinh ra khi đốt cháy nhiên liệu sẽ không bị thoát ra ngoài.

Tác dụng chống gỉ: ngoài ra, dầu nhớt còn có khả năng chống gỉ, tránh được hiện tượng oxy hóa vượt trội.

Ngoài ra, để chống ăn mòn, gia tăng tuổi thọ cho động cơ xe tải hạng nặng, nhiều loại dầu nhớt hiện nay còn có thêm chất phụ gia đi kèm. Quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để tìm đúng dòng sản phẩm hợp với loại xe tải hạng nặng mà bản thân đang dùng.

động cơ xe tải hạng nặng

Để gia tăng tuổi thọ cho động cơ xe tải hạng nặng cần chọn loại nhớt phù hợp

Xe tải hạng nặng nên dùng dầu nhớt loại nào tốt cho động cơ?

Để đảm bảo độ bền cho động cơ xe tải hạng nặng, bạn lưu ý nên chọn các dòng dầu nhớt phù hợp. Hiện tại trên thị trường có ba loại chính là dầu đơn cấp, dầu đa cấp, dầu tổng hợp.

Xét về thương hiệu, các loại nhớt của Total, Shell, Castrol, Motul... đang được đánh giá cao hơn cả. Tuy vậy, để tìm đúng nhiên liệu phù hợp, bạn nên xem xét tới cấp độ nhớt (SAE) hay cấp tính năng (API) mà nhà sản xuất đưa ra.

Với kinh nghiệm nhiều năm, JAC VIỆT NAM khuyên bạn nên dùng dầu tổng hợp hoàn toàn cho xe tải hạng nặng. Bởi lẽ đây là dòng sản phẩm dành cho động cơ công nghệ cao, được sản xuất và thử nghiệm nghiêm ngặt nhằm đạt được hiệu suất tối đa.

Đồng thời dòng này cũng không có tạp chất, cặn bẩn dễ làm hệ thống bị lọc dầu bị tắc. Đặc biệt, cứ khoảng sau 5000km, quý khách nên thay nhớt một lần. Đặc biệt sau khoảng hai đến ba lần thay nhớt thì bạn nên lọc nhớt một lần để tránh tình trạng có cặn bẩn, ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ.

Bài tiếp sau đây sẽ so sánh xe tải hạng nặng Jac khác nhau như thế nào

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, hãy liên hệ với JAC VIỆT NAM theo số 0907523789 nếu bạn cần tư vấn thêm!

 CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789