Hướng dẫn cách lái xe tải hạng nặng

30/10/2018 | 1048

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lái xe tải hạng nặng an toàn, nhanh chóng làm quen với hệ thống lái cũng như dễ dàng nhận ra những dấu hiệu bất thường để linh động xử lý, mang lại hiệu quả cho công việc cũng như sự an toàn cho bản thân và hàng hóa.

Hãy cùng đọc ngay và gọi cho chúng tôi theo số 0907523789 khi cần tìm hiểu về các dòng xe tải hạng nặng chính hãng, giá tốt nhất 2019 bạn nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách lái xe tải hạng nặng - xem ngay!

Các dòng xe tải hạng nặng là phương tiện chuyên dùng để chạy đường dài. Do đó, sẽ thật nguy hiểm nếu bạn không có đủ sức khỏe và kỹ năng khi điều khiển dòng này.

Hiện tại có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách lái xe tải hạng nặng. Sau đây JAC VIỆT NAM xin tổng hợp một số kinh nghiệm hay rất cần cho tài xế mới. Cụ thể:

Trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ về cơ chế hoạt động của xe (nạp hơi, cần số,...), làm quen với khoang lái và tạo cho mình tư thế thoải mái nhất khi cần. Đặc biệt, bạn đừng quên đảm bảo điều khiển xe tải hạng nặng trong tình trạng tỉnh táo, không buồn ngủ, nói không tuyệt đối với bia, rượu cũng như các chất kích thích. Việc khởi động, nhấn ga, về số cần đảm bảo dứt khoát nhưng không được tiến hành đột ngột.

Sự cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ đảm bảo sẽ giúp tài xế nhanh chóng làm quen với hệ thống vận hành của xe và mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xe tải hạng nặng.

Những lưu ý khác cần biết khi xe tải hạng nặng đường dài

Khi lái xe tải hạng nặng, bạn tuyệt đối không nên bám đuôi các xe khác khi thời tiết xấu, đặc biệt là trời mưa. Bởi lẽ khi tầm nhìn hạn chế, đường trơn, nếu gặp sự cố, việc phanh gấp có thể gây nguy hiểm hoặc những cản trở bất ngờ làm bạn “trở tay không kịp” gây ra tai nạn đáng tiếc.

Bạn tuyệt đối không chuyển làn tùy hứng mà chưa quan sát. Thực tế hiện nay không ít tài xế còn có thói quen này, sự chủ quan kể trên đã gây ra không ít tình huống xấu khiến nhiều người phải hối hận cả đời.

Mặt khác, do xe tải hạng nặng có chiều dài tương đối vượt trội, khi chạy song song với xe khác, chẳng hạn xe đó rẽ ngang sẽ khiến bạn khó xử lý kịp thời nên dẫn tới những tai nạn nghiêm trọng.

Khi muốn vượt bạn hãy bóp còi liên tục để tài xế phía trước hiểu được tín hiệu này, táp xe gọn vào đường và giảm tốc độ.

cách lái xe tải hạng nặng

Cách lái xe tải hạng nặng an toàn giúp chuyến đi thêm vui vẻ, suôn sẻ

Có thể thấy rằng những lưu ý này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có không ít người chủ quan bỏ quên. Mong những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách lái xe tải hạng nặng an toàn, giúp chuyến đi thêm vui vẻ, suôn sẻ. Hãy đọc bài viết tiếp theo để rõ hơn lốp xe tải hạng nặng bao nhiêu kg ở bài viết tiếp theo và các kiến thức tổng hợp về xe tải hạng nặng bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789