Những điều cần lưu ý để được cấp bằng FC chạy xe tải hạng nặng

07/11/2018 | 563

Hãy đọc ngay những chia sẻ sau đây để nắm rõ yêu cầu cần có để chạy xe tải hạng nặng. Mặt khác JAC VIỆT NAM còn giúp bạn biết được điều kiện để có thể điều khiển phương tiện này đúng luật. Tin rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ không làm lãng phí thời gian của bạn vô ích đâu!

Người chạy xe tải hạng nặng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Dễ nhận thấy hiện nay có rất nhiều loại bằng lái xe được ban hàng, yêu cầu từ Bộ giao thông vận tải nhằm đảm bảo trật tự và an toàn khi điều khiển các phương tiện này.

Để có thể chạy xe tải hạng nặng, bạn cần đảm bảo là có năng lực hành vi dân sự bình thường, sức khỏe tốt và đã vượt qua vòng kiểm tra sát hạch để lấy bằng FC. Cụ thể:

Bằng FC là giấy phép lái xe và lưu thông trên đường cho phép các loại xe đầu kéo, rơ móc di chuyển trên đường.

Thực tế trước đây người có bằng lái xe C đã đủ tiêu chuẩn để lái xe tải hạng nặng. Tuy nhiên nhận thấy lái xe đạt bằng C còn có nhiều lỗi, dễ gây tai nạn nên vào năm 2009, Bộ giao Thông đã có sửa đổi. Theo đó, người muốn học từ bằng C lên FC cần có 03 năm kinh nghiệm lái xe, không gây ra bất cứ tai nạn nghiêm trọng nào.

Tuy vậy theo kiến nghị của Hiệp hội vận tải hàng hóa, hiện nay lái xe chỉ cần đảm bảo trên 24 tuổi, đã được cấp bằng C,D, E và có một năm kinh nghiệm là có thể chạy xe tải hạng nặng.

Mặt khác, còn có một số quy định cụ thể như sau về kinh nghiệm của tài xế để được cấp bằng FC, hợp pháp điều khiến xe tải hạng nặng như sau. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay bằng những chia sẻ ở phần tiếp theo sau đây.

chạy xe tải hạng nặng

Cần tìm hiểu kĩ thông tin về bằng lái để chạy xe tải hạng nặng

Những điều cần lưu ý để được cấp bằng FC chạy xe tải hạng nặng

Hiện nay pháp luật còn quy định rõ một số trường hợp đặc biệt khi bạn có ý định điều khiển xe tải hạng nặng như sau:

Miễn thi sát hạch lý thuyết và sát hạch trên đường: đối với những tài xế đã có bằng lái C, D, E với 03 năm kinh nghiệm, từng chạy 50.000km an toàn, không gây tai nạn nghiêm trọng, có 02 năm lái xe Container liên tục. Như vậy bạn chỉ cần vượt qua phần thi sát hạch thực tế lái xe đầu kéo là có thể nhận bằng FC.

Miễn học lý thuyết: đối với trường hợp tài xế có bằng lái C, D hoặc E, đã lái khoảng 50.000km bằng xe đầu kéo an toàn không gây ra tai nạn và có 1-2 năm liên tục điều khiển Container. Như vậy bạn chỉ cần tham gia sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung quy định là có thể nhận được bằng.

Miễn học thực hành: trong trường hợp lái xe có bằng C, D, E có thâm niên, sở hữu khoảng 50.000km lái xe an toàn trong vòng 03 năm gần nhất. Như vậy tài xế chỉ cần tham gia sát hạch lý thuyết, thực hành và phải học lý thuyết để nhận bằng.

Mời bạn cùng đọc để hiểu thêm về xe vận tải hạng nặng ở bài tiếp theo. Đừng quên liên hệ với JAC VIỆT NAM ngay sau bài viết này theo số 0907523789 khi cần tư vấn chi tiết hơn nữa!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789