Hướng dẫn thay nhớt đúng cách cho xe tải JAC

16/09/2019 | 4134

Nhiều chủ xe tải JAC nghĩ rằng, việc thay nhớt vô cùng đơn giản và có thể thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, việc thay nhớt tuy đơn giản nhưng cũng cần phải thực hiện đúng và bài bản thì mới giúp ích cho xe. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì cần phải nghiêm túc tìm hiểu. Và các thông tin trong bài viết sẽ vô cùng có ích với mọi người.
 

Xả nhớt động cơ trước khi thay nhớt xe tải JAC

Đậu xe tải JAC trên một nền cứng bằng phẳng, sử dụng kê đội hai bên để đủ độ cao, chui vào gầm xe xả nhớt. Bạn không xả nhớt khi động cơ còn nóng, có thể bị nhớt bắn vào người gây bỏng. Bạn cũng cần lót tấm bìa cứng lớn dưới sàn để tránh nhớt văng ra sàn.

Bạn không quên hứng nhớt xả và đặt thùng đựng nhớt đúng vị trí. Tốt nhất, bạn hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng sau đó bắt lại Bulong xả nhớt và siết vừa đủ lực. Thao tác rất đơn giản nhưng giúp xe của bạn bền đẹp hơn mong đợi.

Tháo lọc nhớt cũ

Việc tháo lọc nhớt cũ là thao tác khá rất thiết trong việc thay nhớt xe tải. Việc làm khá đơn giản và bạn có thể làm như sau:

  • Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ xe tải JAC và tháo nó ra.
  • Đổ hết nhớt trong lọc vô thùng nhớt xả. Bỏ lọc nhớt vào thùng rác đúng phân loại.

Thay nhớt đúng hạn giúp động cơ được bảo vệ tốt hơn

Thay nhớt đúng hạn giúp động cơ được bảo vệ tốt hơn

Thay lọc nhớt mới

Bạn nên chọn đúng loại lọc cho dòng xe tải JAC của mình. Trước khi lắp lọc nhớt mới, bạn bôi một lớp dầu quanh các miếng đệm cao su trên lọc để tăng khả năng làm kín và bắt vào dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc và gắn vào. 

Bạn cũng không quên giữ chiếc lọc thẳng đứng khi lắp để không bị chảy dầu ra ngoài, vặn bằng tay cho đến khi cứng và dùng dụng cụ mở lọc siết vừa đủ lực. Bạn lưu ý không siết chặt quá làm đứt vòng đệm cao su gây khó khăn hơn khi thay thế sau này.

Tin tức hay về xe cho bạn

Cách bảo vệ xe tải JAC giữa trời nắng nóng như thế này?

Châm nhớt cho động cơ

Tham khảo sách hướng dẫn sử để biết lượng nhớt động cơ của xe tải JAC, bạn sau đó mở nắp máy châm nhớt. Châm từ từ đến ít hơn lượng nhớt một chút. Vì trong động cơ vẫn còn một lượng nhớt ở các chi tiết máy, bạn rút que thăm và kiểm tra. Nếu mực nhớt chưa đủ, hãy châm thêm cho đến khi bạn cảm thấy vừa.

Châm nhớt cho động cơ là điều quan trọng bạn nên ghi nhớ

Châm nhớt cho động cơ là điều quan trọng bạn nên ghi nhớ

Khởi động xe sau khi thay nhớt

Để các chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn và Set lại thời gian nhắc báo thay nhớt, tùy theo dòng xe tải JAC. Nếu xe bạn không còn bạn có thể ghi chú lại và kịp thời thay nhớt để bảo vệ các động cơ của xe.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
0834569979
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789