Lưu ý khi mua xe tải trả góp

30/10/2017 | 484
Mua xe tải trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc thậm chí chỉ khoảng 10% giá trị của xe, phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán sau theo hình thức trả góp. Tuy nhiên để tránh mất tiền oan khi mua xe tải trả góp bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

>>> Xem thêm: mua xe tải trả góp <<<

Vấn đề bạn cần phải lưu ý trước tiến chính là vấn đề về lãi suất

Bên cạnh những ưu điểm như có thể có được xe nhanh chóng dù kinh tế hạn hẹp, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản,… thì một trong bất lợi dành cho khách hàng chính là bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong khoảng thời gian dài và tổng số tiền chi trả cao hơn giá gốc của chiếc xe. Chính vì vậy lưu ý hàng đầu khi mua xe tải trả góp chính là để ý đến gói lãi suất phù hợp với điều kiện của bạn. Thường ngân hàng mang đến cho khách hàng hai gói tùy chọn lãi suất là:

Gói lãi suất thứ nhất: Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ví dụ: Bạn mua chiếc xe với giá 1 tỷ đồng, bạn trả trước 300 triệu đồng (30%) còn vay ngân hàng 700 triệu với lãi suất cố định 9%/năm, hàng tháng bạn sẽ trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính luôn tính 700% ban đầu.

tai-sao-mua-xe-tai-jac-nang.jpg (137 KB)

Nên lưu ý đến lãi suất khi mua xe tải trả góp

Đây là hình thức lãi suất chủ yếu chỉ dành cho những người mua xe tải trả góp có thu nhập ổn định bởi vì lãi suất này không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng nhưng người mua sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên.

Gói lãi suất thứ hai: có lãi suất cố định ban đầu như gói lãi suất thứ nhất tuy nhiên sẽ có sự điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa phần ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 12% đến 15%, cao hơn khá nhiều so với hình thức đầu tiên.

Chịu bất lợi khi có lãi suất cao gói hơn gói lãi suất thứ nhất, tuy nhiên người mua xe tải trả góp sẽ chỉ cần trả một phần tiền cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

>>> Xem thêm: lợi ích của việc mua xe tải trả góp <<<

Bên cạnh vấn đề về lãi suất thì thủ tục mua xe tải trả góp bạn cũng cần phải lưu ý

Để có thể được ngân hàng phê duyệt và sở hữu xe tải một cách nhanh chóng không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh thì bạn nên nghiên cứu kỹ các thủ tục khi mua xe tải trả góp, đặc biệt đó là các nhóm giấy tờ.

VF9A8135.jpg (79 KB)

Cần lưu ý các thủ tục để mua xe tải trả góp được nhanh chóng

Thường thì giấy tờ để là thủ tục mua xe tải trả góp có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ, chu đáo đảm bảo các điều kiện tài chính đáp ứng yêu cầu từ ngân hàng để thủ tục thẩm định diễn ra thuận lợi nhanh chóng được nhận xe, cho hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả.

Chi phí phát sinh: nên cân nhắc ngay từ đầu để không phải lúng túng

Do không nghiên cứu thủ tục trước khi mua xe tải trả góp, chỉ chuẩn bị khoản phí mua xe chứ không hề biết đến những chi phí phát sinh để thực sự sở hữu được chiếc xe khiến nhiều khách hàng lúng túng.

Bạn nên biết rằng bên cạnh khoản phí mua xe, người mua còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe như: phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe,…

Ngoài ra trong thời gian sử dụng còn có thể phá sinh một số phí như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng…

z592232392379_0099bef5aad82295cda44f706368502d.jpg (137 KB)

Tính toán chi phí cẩn thận khi quyết định mua xe tải trá góp

Bạn nên cần tính toán thật kỹ mọi chi phí trước khi mua xe tải trả góp để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Vì vậy, trước khi quyết định mua ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào, và đặc biệt hãy lựa chọn đại lý uy tín là trung gian giữa ngân hàng và bạn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe tải trả góp lãi suất thấp cần biết trước khi mua xe <<<

Ô TÔ JAC Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp xe tải chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam

arrow-58-512.jpg (10 KB)Với phương châm “Chất lượng và Phục vụ lên hàng đầu”, Ô Tô JAC Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nhằm giữ vững danh hiệu và lòng tin đối với khách hàng.

arrow-58-512.jpg (10 KB)Ô TÔ JAC Việt Nam mang đến dịch vụ mua xe tải trả góp uy tín cho khách hàng với lãi suất hợp lý, chất lượng xe luôn được bảo đảm với nhiều dịch vụ ưu đãi chăm sóc khách hàng hấp dẫn, thủ tục đơn giản, sở hữu xe trong thời gian nhanh chóng không bỏ lỡ thời cơ kinh doanh.

arrow-58-512.jpg (10 KB)JAC có đội ngũ kiểm soát chất lượng xe nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi chiếc xe xuất ra khỏi xưởng đều hoàn hảo nhất về mọi mặt, giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ ngay với Ô TÔ JAC VIỆT Nam để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

 CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận