Những phụ tùng nào của xe tải hạng nặng cần được thường xuyên kiểm tra?

08/11/2018 | 690

Xe tải hạng nặng có đặc thù vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn, di chuyển trên quãng đường xa. Bởi thế, phụ tùng xe tải hạng nặng cần phải được kiểm tra thường xuyên. Nhất là trước khi bắt đầu những hành trình dài

Lốp – phần phụ tùng xe tải hạng nặng nhất định phải kiểm tra

Các tài xế kinh nghiệm cho biết, phần lốp chính là phần quan trọng nhất đối với xe. Bởi thế, trong khâu kiểm tra phụ tùng xe tải hạng nặng định kỳ và trước chuyến đi, bạn không thể bỏ qua hạng mục này.

Các bước kiểm tra lốp xe gồm kiểm tra áp suất lốp và kiểm tra độ mòn của lốp. Đây là 2 yếu tố có bản nhất, đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi của bạn. Những trục trặc về lốp dễ gây tai nạn, ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tài sản của bạn.

Trước tiên về áp suất lốp. Áp suất lốp không được quá căng cũng không được quá xẹp. Nếu thừa áp suất sẽ gây ra tình trạng bị nổ lốp. Nhất là khi chạy với tốc độ lớn hoặc với điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ mặt đường lên cao.

Còn nếu không đủ áp suất, xe sẽ khó di chuyển với tốc độ như ý. Cũng cần lưu ý, áp suất của 2 lốp phải cân bằng, tránh sự chênh lệch lớn. Bởi chúng dễ gây lật xe khi phanh hoặc cua gấp.

Ngoài ra, độ mòn của lốp cũng là vấn đề lái xe tải hạng nặng nên lưu tâm. Nếu thấy hiện tượng mòn sâu, cần thay lốp mới để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, chuẩn bị lốp dự phòng cũng là điều cần thiết.

phụ tùng xe tải hạng nặng

Phải kiểm tra phụ tùng xe tải hạng nặng định kỳ và trước chuyến đi

Chú ý đến hệ thống đèn báo vào ban đêm

Di chuyển liên tục vào ban đêm là việc không thể tránh với những tài xế lái xe tải. Bởi vậy, hệ thống đèn là hạng mục cần phải đặc biệt chú ý. Chúng giúp chiếc xe hoạt động tốt hơn trong trời tối. Đảm bảo an toàn cho bạn và những phương tiện khác cùng di chuyển trên đường.

Bạn có thể kiểm tra hệ thống đèn báo định kỳ. Hoặc tốt nhất, nên kiểm tra chúng trước mỗi chuyến đi. Đèn báo cần đảm bảo độ sáng, độ chiếu xa, ánh sáng ổn định không gây khó chịu cho phương tiện đi ngược chiều.

Thường xuyên kiểm tra dầu nhớt trước mỗi chuyến đi

Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của xe. Giống như những phụ tùng xe tải hạng nặng khác, dầu và nhớt xe cần phải đảm bảo trơn tru.

Các hãng xe khuyến cáo nên thay dầu nhớt thường xuyên. Nếu có những dấu hiệu như ì ạch, gây tiếng ồn trong khi chạy, bạn nên kiểm tra lại ngay. Và điều quan trọng, trước mỗi chuyến đi dài, nên chú ý đến hạng mục này.

Trên đây là những lưu ý về kiểm tra phụ tùng xe tải hạng nặng. Tài xế hãy lưu tâm để có 1 hành trình suôn sẻ, thượng lộ bình an.

Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu thêm về bảo hành xe tải hạng nặng để có những kinh nghiệm hay ở bài viết tiếp theo của Jac Việt Nam bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789