Quy định giờ vào thành phố cho xe tải hạng nặng

01/11/2018 | 896

Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc xe tải hạng nặng mấy giờ được vào thành phố. Nắm rõ các quy định này giúp bạn chủ động dự định lịch trình của mình nhằm đảm bảo công việc được tiến hành suôn sẻ, giảm thiểu chi phí cũng như các rắc rối có thể xảy ra

Hà Nội: xe tải hạng nặng mấy giờ được vào thành phố?

Theo quyết định số 06/2013/QĐ-UBND được ban hàng vào 25/1/2013, Ủy ban ND thành phố Hà Nội thông báo. Đối với các dòng xe tải trên 10 tấn, xe chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cũng như các loại máy thi công chỉ được phép lưu thông vào thành phố trong khung giờ từ 21h00 hôm trước cho đến 6h00 sáng ngày hôm sau.

Quy định kể trên nhằm mục đích giảm ách tắc giao thông, tránh những va chạm nguy hiểm có thể xảy ra những như bảo vệ thành phố khỏi nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm khói bụi ở mức độ cao.

Do đó, hãy nắm rõ quy định này để lên lịch trình phù hợp, giúp kế hoạch làm việc của mình không bị gián đoạn hoặc mất thời gian cho việc chờ đợi bạn nhé!

Xe tải hạng nặng mấy giờ được vào thành phố HCM?

Khác với Hà Nội, từ ngày 1/8/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định chính thức về khung giờ mà xe tải hạng nặng được phép lưu thông. Theo đó, các xe tải hạng nhẹ không được phép lưu hành vào khu vực nội đô trong giờ cao điểm. Cụ thể là 2 khung giờ từ 6h-9h và từ 16h-20h hàng ngày. Riêng xe tải nặng cũng bị hạn chế lưu thông từ 6h-22h.

Khá nhiều anh em tài xế tỏ ra khó hiểu vì với quy định kê trên, gần như ban ngày xe tải hạng nặng không thể vào nội thành. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì còn rất nhiều cung đường có thể đi được. Ủy ban thành phố chỉ hạn chế phương tiện này ở các tuyến đường thuộc:

Hướng Bắc và hướng Tây bắt đầu từ Quốc lộ 1, đoạn từ xa lộ Hà Nội cho đến đường Nguyễn Văn Linh

Hướng Đông xa lộ Hà Nội, đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao thông Cát Lái, đường Mai Chí Thọ - đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến đường Võ Chí Công.

Hướng Nam có đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ, cầu Phú Mỹ đến đường trên cao, từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) và đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến quốc lộ 1).

xe tải hạng nặng mấy giờ được vào thành phố

Quy định giờ vào thành phố cho xe tải hạng nặng

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ hiểu hơn khung giờ xe tải hạng nặng được phép lưu thông để giúp mình có lộ trình thật suôn sẻ, vui vẻ.

Nếu muốn biết rõ hơn xe tải hạng nặng chính hãng ở đâu giá tốt hoặc cần tư vấn thêm kiến thức đừng quên gọi cho Jac Việt Nam sau bài viết này bạn nhé!CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn


Tags : Xe tải JAC

(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789