BAO LÂU NÊN THAY NHỚT XE TẢI NHỎ 1 LẦN?

11/03/2019 | 6350

Các phương tiện giao thông qua thời gian làm việc đều có độ hao mòn nhất định, nên được mang đi kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên nhất là vấn đề thay nhớt xe tải nhỏ cần được các bác tài kiểm soát để đảm bảo xe tải nhỏ được thay nhớt định kỳ giúp động cơ luôn hoạt động ngon lành trong quá trình di chuyển.

thay nhớt xe tải nhỏ

Kiểm tra và thay nhớ định kỳ là điều cần thiết

Nhớt là thành phần tạo nên sự vận hành trơn tru của động cơ xe. Trong quá trình hoạt động, bề mặt động cơ sẽ bị mài mòn do ma sát, nhớt có vai trò tạo độ trơn nhẵn cho bề mặt động cơ hạn chế sự hao mòn động cơ, Do đó thay nhớt xe tải nhỏ là hoạt động nên làm thường xuyên để lọc bớt cặn bẩn, rửa sạch các bụi nhỏ và mạt sắt trên bề mặt động cơ, tăng tuổi thọ và giúp động cơ làm việc hiệu quả hơn.

BẠN THẮC MẮC THAY NHỚT XE TẢI NHỎ BAO LÂU 1 LẦN?

Cần kiểm tra nhớt xe thường xuyên, tối thiểu 1 lần/tháng để đảm bảo các phụ gia trong nhớt vẫn tốt đảm bảo động cơ hoạt động tối ưu. Tài xế nên lưu ý lịch bảo dưỡng xe trong mục Bảo trì và Vận hành trong sổ tay người dùng. Hạn chế quyết định thay nhớt xe tải nhỏ theo các yếu tố khách quan như kinh nghiệm hay tư vấn của nhân viên ở các garage bảo trì ô tô.

Thông thường nên thay nhớt xe tải nhỏ 2 lần/năm, nên thay nhớt xe tải nhỏ sau mỗi 5000km, 10.000km, 15.000km. Tuy nhiên tùy vào thời gian sử dụng và quảng đường di chuyển của xe, nên thường xuyên kiểm tra nhớt xe mà thay kịp thời, giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc cho các thiết bị máy móc.

Thay nhớt xe tải nhỏ nghe có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực bạn cần tìm hiểu rất nhiều để thay nhớt xe tải nhỏ đúng cách như bao lâu thay nhớt xe 1 lần, nên thay loại nhớ nào là phù hợp, mỗi lần thay bao nhiêu lít,… những yếu tố này rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ cho xe tải nhỏ cũng như tiết kiệm một khoảng chi phí trong việc bảo dưỡng xe.

thay nhớt xe tải nhỏ

Thay nhớt xe tải nhỏ tại JAC

THAY NHỚ XE TẢI NHỎ Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

CÔNG TY CP OTO TẢI JAC VIỆT NAM là một trong những hãng xe có dịch vụ bảo dưỡng được khách hàng khá hài lòng. Chúng tôi luôn sử dụng phụ tùng chính hãng, các loại nhớt cao cấp theo tiêu chuẩn của Nhà sản xuất giúp động cơ xe đạt hiệu suất tối ưu trong quá trình vận hành.

Nếu bạn đang cần thay nhớt xe tải nhỏ hãy đến ngay JAC Việt Nam để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!

Xem thêm:

Nên lựa chọn loại nhớt nào cho động cơ xe tải?

Dịch vụ bảo dưỡng xe tải nhỏ đảm bảo chất lượng

Đi đâu bảo dưỡng xe tải nhỏ tránh “tiền mất tật mang”?

Thùng xe tải nhỏ JAC rộng bao nhiêu?

JAC VIỆT NAM
Mobile: 0907523789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.comCÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM
ĐC: Kp Đông Ba, P.Bình Hòa, Tx.Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Mobile: 0907.523.789
Email: phamnguyenphilongjac@gmail.com

Website: OtoJAC.com.vn(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0907523789